Top 3 biểu tượng nên check-in tại vùng Nam Trung Bộ – Việt Nam

11 11
11-11-2022 đăng bởi holabeach trong Tin khác

Đi du lịch bất cứ một vùng miền hay một địa điểm nào, có lẽ các bạn cũng đều muốn tìm kiếm những góc hình nổi tiếng, những biểu tượng đặc trưng của nơi bạn tới để có thể check-in, lưu lại kỉ niệm hoặc đăng lên mạng xã hội sống ảo, như một lời công khai rằng bạn cũng  đã chinh phục được địa điểm du lịch đó. Vậy khi đến với các tỉnh Nam Trung Bộ, bạn nên check-in ở những biểu tượng nào? Hôm nay hãy cùng chúng mình khám phá top 3 biểu tượng tại đây nhé!

Duyên hải Nam Trung Bộ - Kênh truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam - VOVTV

Ngọ Môn – biểu tượng Kinh thành Huế

Ngọ Môn là công trình biểu tượng của thành phố Huế (thuộc Tỉnh Thừa Thiên – Huế), Ngọ Môn chính là cổng vào phía nam của Hoàng thành trong Kinh thành Huế. Công trình này được xây dựng năm 1833 dưới triều vua Minh Mạng của nhà Nguyễn. Đây không chỉ là cổng Hoàng thành bình thường, mà còn là một lễ đài hướng về quảng trường rộng lớn ở phía trước. Đây là công trình có giá trị kiến trúc đặc sắc, độc đáo, thể hiện trình độ kỹ thuật xây dựng cao thời bấy giờ. Có thể nói là một kiệt tác, đỉnh cao của nghệ thuật kiến trúc cung đình Huế; và là biểu tượng của một kinh thành vàng son dưới vương triều phong kiến. Bởi vậy check-in một tấm ảnh ở đây chắc chắn là một điều bạn không nên bỏ qua.

LwQIn9LmYK d GaTyVGUNIOM

Chùa Cầu – biểu tượng của Hội An 

Chùa Cầu là biểu tượng của thành phố Hội An (thuộc tỉnh Quảng Nam). Công trình này là một viên ngọc quý tỏa sáng lấp lánh trong hệ thống di sản kiến trúc cổ của Hội An. Chùa Cầu được khởi công xây dựng vào khoảng thế kỷ 17 dưới thời các chúa Nguyễn ở Đàng Trong và do thương nhân Nhật Bản góp tiền xây dựng. Vào năm 1719, chúa Nguyễn Phúc Chu đến thăm Hội An và đặt tên cây cầu là Lai Viễn Kiều, mang ý nghĩa “Cầu đón khách phương xa”. Kiến trúc của cây cầu mang tinh thần của Nhật Bản kết hợp với nhiều yếu tố truyền thống của Việt Nam. Ở giữa cầu có một ngôi chùa nhỏ áp vào biên cầu quay mặt ra sông Hoài. Tuy được gọi là chùa nhưng trong chùa này không có tượng Phật mà lại thờ thần Bắc Đế Trấn Võ – một vị thần bảo hộ xứ sở, ban niềm vui hạnh phúc cho con người. Đây là địa điểm mà bất cứ du khách nào tới Hội Anh cũng đều check-in.

hcyGOuiuf4HaN 5H6zKa5rMAGw y6RYKwI90n4 aIqRpA6dK69o1 qH4dCorWJOrou7U 1YV8 fNF6X9rE3 Ffmw7bCw EhnjQtcasbrReYY4uZTFpvonfl9OXGm21ahllORCr VgEpwHzdhPlyJD9zCgSqWLWyusqd htbzoFYqv6fC8ed kCIkkIAnLA

Cô gái vùng biển Nam Đảo – biểu tượng của Hola Beach – Bình Thuận

Chưa được biết đến từ lâu như Ngọ Môn tại Kinh Thành Huế hay chùa Cầu tại Phố cổ Hội An, biểu tượng cô gái vùng biển Nam Đảo tại Hola Beach – Bình Thuận chỉ mới làm điên đảo du khách trong vài tháng trở lại đây. Biểu tượng cô gái vùng biển Nam Đảo được Hola Beach lựa chọn là biểu tượng đặc trưng dựa trên truyền thuyết dân gian để lại. Đây là biểu tượng của hình ảnh người phụ nữ mềm mại. quyến rũ như làn gió của biển cả, bảo vệ ngư dân địa phương khỏi những trận bão táp dữ dội của biển cả bao la, những cơn tức giận của đại đại dương rộng lớn. Biểu tượng này còn là một trong số những tác phẩm trong cụm tác phẩm “mây tre sắp đặt” của KTS Trung Nghĩa mà du khách không thể tìm thấy phiên bản số 2 ở bất cứ nơi đâu. Bởi vì thế, dù bạn có quên gì đi nữa thì cũng đừng quên check-in tại điểm điểm có một không hai mà lại mới mẻ ở Hola Beach – Bình Thuận này nhé.

OAwzqnzn87cqqNOSyw9D3Z83OC11Ly3C8xzkKDWQ8sPFwRIpcDlvjE5

Còn rất nhiều các biểu tượng khác tại vùng đất Nam Trung Bộ này đang chờ các bạn khám phá dần dần, hãy xách balo lên và đi ngay các bạn nhé!