Mũi Kê Gà – địa điểm du lịch không nên bỏ qua khi có dịp du lịch tại Bình Thuận

10 11
10-11-2022 đăng bởi holabeach trong Tin khác

Bạn đã từng đến với vùng đất Bình Thuận – vùng đất của khí hậu mát mẻ quanh năm chưa? Nếu bạn chưa từng đến hoặc đang có ý định đi du lịch thì nhất định đừng bỏ lỡ vùng đất xinh đẹp này cùng với những địa điểm check-in vô cùng nổi tiếng. Ở đây, hãy cùng Hola Beach khám phá Mũi Kê Gà – một địa điểm xứng đáng để check-in nhé!

C EEPi483QdYjTeChuEPXM2nMsIUla9IMnUHVR1fmT sABGptpKk y4CEBvUal1G0638UdCtc2xq9Ihae9A CXEcKd0KeydQzzvCIiKvbkhsIZs

Bao xa từ Hola Beach đến Mũi Kê Gà?

Đúng như tên gọi, Kê Gà tập hợp nhiều phiến đá có hình dáng độc đáo vô tình xếp lại thành hình đầu gà. Chỉ cách Hola Beach khoảng 5-6km, tương ứng 10 phút đi xe, đây chính là nơi dừng chân thú vị sau chuyến “oanh tạc” tại các địa điểm check-in ở Bình Thuận, là một địa điểm nổi tiếng cũng rất gần với Hola Resort mà bạn không nên bỏ qua.

F92aZGo aNPEIABPg

Lý giải tên gọi “Mũi Kê Gà”

Với diện tích khoảng 5ha, hòn đảo nhỏ ngoài được biết đến với tên gọi là Mũi Kê Gà thì còn có tên khác là Khe Gà. Có 2 cách giải thích về nguồn gốc của 2 tên gọi này mà mọi người vẫn hay truyền tai nhau. 

lj3UDGZywY0zaAc8MNXQjkm5Ugwnfbin7wOp7Y5j85lJyufgKSyZZQC bWYvoNIELPzgSw7OHUM8kRtKe5KaV3 zc pxTztP wuk1KNACd BVX9DadRlHVLNHrY7SyfSiK26ieXupV1iTk2Khd9

Thứ nhất là “Mũi Kê Gà” – hòn đảo nhỏ này có nhìn giống đầu một con gà khi được bàn tay khéo léo của “mẹ thiên nhiên” sắp đặt các phiến đá lại với nhau mà thành. 

Thứ hai là “Khe Gà” – Theo sách Đại Nam nhất thống chí thì nơi đây xưa kia có đàn gà rừng với màu lông sặc sỡ sống bên khe suối có dòng nước ngọt chảy ra biển nên được gọi là Kê Dữ tức “Đảo Gà”. Và tên gọi Khe Gà ngày nay là được ghép từ “Khe” của khe suối và “Gà” của đàn gà.

Có gì tại Mũi Kê Gà – Bình Thuận?

Du lịch Mũi Kê Gà không xô bồ như ở nhiều nơi khác, thay vào đó là sự yên bình và rất đỗi hoang sơ. Khác với vẻ dịu dàng của những bãi biển khác, Mũi Kê Gà lại gây ấn tượng mạnh mẽ với du khách bằng vẻ hoang sơ của các phiến đá đủ kích cỡ “phơi mình” như “bày binh bố trận”, nhìn thì gai góc nhưng lại rất đẹp. Đây cũng là điều du khách yêu thích nhất ở Mũi Kê Gà.

HFvgbmwpPWnYed2DtrKF4ggxPCnhiEsU4KXNOiWnx

Không chỉ có các phiến đá, Kê Gà còn có những bãi biển hoang sơ với làn nước trong xanh và ngọn hải đăng lâu đời nhất Đông Nam Á có từ thời Pháp thuộc. Thời điểm lý tưởng nhất để khám phá nơi này là trước 17:00 hàng ngày vì đây là lúc hoàng hôn buông xuống Kê Gà và cano đưa đón khách sẽ dừng hoạt động sau khung giờ này.

BeiwhTk1iGOD2P1 HkZbBGbnVJ llv 5jVJLD7HRM7 kOMApGRNM5LAd6Y3vTair

Bạn hãy nhớ đừng bỏ quên địa điểm có một không hai này khi có dịp đến với Hola Beach Resort nhé!