Thưởng thức tô bánh canh chả cá Bình Thuận đầy hấp dẫn!

11 11
11-11-2022 đăng bởi holabeach trong Tin khác

Bánh canh chả cá chính là món điểm tâm nơi xứ biển đáng thử nhất cho khách du lịch Bình Thuận. Đây là một trong những đặc sản dân dã mang hương vị rất riêng của Bình Thuận. Bánh canh chả cá cũng có cả ở Nha Trang, Bình Định,…nhưng ở Bình Thuận, món ăn này vẫn mang hương vị đặc sắc hơn cả. Cùng Hola Beach tìm hiểu về món ăn này ngay nhé!

Nguyên liệu làm nên tô bánh canh chả cá thơm ngon

Để có một tô bánh canh chả cá ngon tuyệt, nguyên liệu chúng ta cần có là cá tươi được đánh bắt từ chính vùng biển Bình Thuận. Đây là yếu tố tạo nên sức hút của món ăn. Người nấu sử dụng thịt cá để làm chả, xương cá để nấu nước dùng và mắm cá để nêm. Cá thu ảo, cá chai, cá rựa, cá mối, cá bóp, cá cam là các loài phổ biến dùng để chế biến món ăn này.

Gh4HP nDrI3gja4MTl19mAY07nUKhBCP7fkwxvu8iXYUiBVUTmYjnmL1RMBc28pSZpGtDQrsaQOeFggTCKkKfqhsvQKRyloWaFOQ1IaGxD7DoDBdVvYdbe xtrjUFCK MzRjDOt jjxb6Xnpanz041GiFwF IE otVm1y8krmQBqAf7YRtGmWsnYO2Osg

Chả cá ăn kèm gồm có 2 loại là chả hấp và chả chiên. Chả cá được nghiền, quết thật nhuyễn từ thịt cá sống lóc xương, thêm vài miếng mỡ heo cắt hạt lựu rồi trộn gia vị theo công thức riêng mỗi quán, sau đó nặn thành miếng dẹt to bằng khum bàn tay. Chả hấp khi gần chín sẽ được quét một lớp lòng đỏ trứng gà lên mặt trên để tạo độ ngậy và màu sắc bắt mắt. Chả chiên được đảo trong chảo ngập dầu với lửa vừa phải, ra lò có màu vàng ruộm.

1zAPxovChIN4S2ghcvrttV5gt67qlMi0L1Rz8oY8qkxR7K69sol0XlYAz5y6j4nXX t4ZFHlrWu2K8bOftExBVKA5OG7Pqnt3BAVNF51qKJMWruNJogrnPmfzeCHOD4tHbOZPP8TQicrk9TMnHg w0DWdjZR BrbBFj99THP4TfrwlagkiYEFB2a12hQ0g

Đặc biệt, bánh canh Bình Thuận thường bán ba loại sợi, đều làm từ bột gạo. Một loại giống sợi bún nhưng to dài, màu trắng đục và có độ bở xốp hơn, thông thường chủ quán sẽ phục vụ loại sợi này. Hai loại còn lại ngắn và to hơn, là sợi bột lọc tròn lẳn màu trắng trong có độ dai và sợi bột xắt có bản dẹt, dẻo hơn. Gia vị ăn kèm món này đa dạng bao gồm nước mắm ớt loại mặn hoặc pha ngọt, tiêu, chanh, hành ngò tươi, hành khô.

eb7afALD7u C1M4duYJA92hCQFfInpmqRVn49Fh09vxI5AWPI1OmL9gN2tDypx5IABG4uso7cFMz6Xs6pdaUaUsuLvoWAEAmM54zIX5awvxiM7OdB8z8db8nghwrChuAT U7gQjEIF06CJXsGYv 4A1e5DDqTE ivtJWcJC1It2KQhBZdfvZp1zO2p5R0A

Thưởng thức tô bánh canh chả cá Bình Thuận nóng hổi

Bánh canh chả cá Bình Thuận khi được múc ra tô, du khách sẽ thấy nước lèo trong vắt kèm theo những sợi bánh canh to, tròn và không thể thiếu những miếng chả cá chiên hoặc hấp cùng với hành ngò, tiêu sẽ là cho tô bánh canh trở nên bắt mắt hơn bao giờ hết. Trước khi ăn, du khách có thể vắt thêm một ít chanh, thêm một xíu nước mắm,…cho vừa miệng hơn. Và đặc biệt để tránh mùi vị tanh, nếu ăn bánh canh chả cá, bạn nên ăn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn này.

IZx2sTda2azGTAsYJhCJcNgm1hE0

Còn rất nhiều các món đặc sản khác tại Bình Thuận chờ bạn thưởng thức. Hãy tới Hola Beach vào kỳ nghỉ này và kết hợp thưởng thức trọn vẹn ẩm thực Bình Thuận bạn nhé!