Răng mực nướng Bình Thuận – món ăn độc lạ du khách nên thử

11 11
11-11-2022 đăng bởi holabeach trong Tin khác

Bình Thuận đâu chỉ có biển xanh, cát trắng hay núi non hùng vĩ, mọi người vẫn truyền tai nhau đến đây nhất định phải thử món răng mực nướng. Mực nướng thì có thể ai cũng đã từng ăn rồi nhưng răng mực nướng thì có lẽ chỉ người Bình Thuận mới biết rõ thôi. Hãy cùng Hola Beach tìm hiểu về món ăn độc lạ này nhé!

A 7u5mZ

Răng mực – Món ăn gây thương nhớ cho thực khách

Răng mực thực chất là một cục thịt nhỏ trên đầu con mực. Thường thì khi sơ chế nhiều người thường bỏ đi phần răng mực này vì cho rằng không ăn được. Tuy nhiên những người dân Bình Thuận đã nhanh chóng phát hiện ra tiềm năng hấp dẫn từ phần tưởng chừng như bỏ đi này. Răng mực có thể dùng để chế biến rất nhiều món khác nhau như chiên, xào, nướng, hấp,… Các món ăn từ răng mực vô cùng độc đáo, khiến các tín đồ ẩm thực phải trầm trồ, xuýt xoa bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. 

l9D1gQubLvTpPMOREnElDXsueGNt0kxVKA8a45dJ1yVbUnvece3gJ3xKso jkJ5yj9xBSR Au8augtuyxhOn1gn98ZDhJq7XdK1se5ZRs9ubI3OuOLU9vcJZpUenYIu 8AZWIuOfy 5fjc9hDZ0HX7llJrCqy6LK57lu3GgN3uEhdX3DoRoZUNetIWtWA

Răng mực nướng – đặc sản Bình Thuận du khách nhất định phải thử

Những viên răng mực sau khi làm sạch sẽ được đem đi thường được tẩm ướp gia vị một cách kỹ càng rồi xâu vào các thanh tre, nướng trên bếp than đỏ rực. Để món ăn được ngon thì răng mực phải tươi, khi nướng sẽ giòn và hấp dẫn hơn rất nhiều. Đến khi răng mực ngả sang màu vàng tươi, có mùi thơm ngào ngạt là lúc đó răng mực đã chín.

o6k qK2 hJd5cFh7uQHdBXOqNkJKiBzNv9YVAzAIi noNTIlYsZHaWQQoZdBN DMFLCYYN95B93wenOoE214HPcoJbLyqILv9VXhZ27x4MFjhFjEVC0ZIksnsRNqTAETDuWjiHxgLnz vMKvFqJDx5OmpHDP3gSrRmgiwrxbWHAMJL6sg3gmxro FJYIHA

Răng mực nướng đã chín sẽ có mùi thơm nồng của mực, vị dai giòn, sựt sựt đầy mê hoặc. Đi từ xa bạn cũng có thể dễ dàng cảm nhận mùi hương từ những xe mực nướng nho nhỏ. Với những người không thể ăn cay thì món ăn này thường được ăn kèm cùng dưa chuột, đồ chua để cân bằng hương vị ổn định hơn, giúp chúng ta thưởng thức một cách trọn vẹn hơn. Với những người có thể ăn cay thì răng mực nướng được ưa chuộng nhất là ăn cùng sốt sa tế cay cay. Phần sốt sa tế đỏ rực bòng bẩy được tự làm tại quán, rưới lên những thanh răng mực xiên que hấp dẫn khiến ai cũng phải thòm thèm xuýt xoa. Những xiên que răng mực nướng nho nhỏ như những xiên cá viên nhưng giòn và ấn tượng hơn rất nhiều. Mỗi người phải ăn đến 5 – 7 xiên vẫn còn chưa ngán. 

vTxjwAogtoKkwOhuyjUMp3xzBj2oe1dFxeDGN1TOQ07SR4RkOXjxPvNC JsmFgM06bx46V8f

Răng mực còn có thể dùng để chế biến nhiều món ăn khác

Không chỉ là răng mực nướng, răng mực còn được dùng để chế biến rất nhiều món ăn khác nhau như chả răng mực, răng mực rang muối, răng mực hấp gừng sả, răng mực chiên mắm,…để đáp ứng nhu cầu ẩm thực của du khách. Tuy nhiên, các món răng mực đều có một điểm chung là đều rất hấp dẫn và độc đáo.

SeoLfLEXs7pP6wvbTTIp8dHbQIBduzZQ3f0dqNwB5cqYblO4bHnxAUVbzwfPp6PcFxvym5lGgAIvXvUdvSAe6wN3Q85gip53GNxcZd7h99jMYV55RL1w

Cầu kỳ phức tạp trong chế biến hơn răng mực nướng một chút có lẽ là món răng mực xào bơ tỏi. Món ăn này thường được ăn kèm với bánh tráng giòn tan và vị đậm đà của nước chấm tạo nên hương vị mới lạ.

iy0z99229UfD KzAWSIcpGGYUiw07lht2jXR7eCqU611XCogNWDRskEe w74EqEBituxaKJazzMyK0hiMimcBOwnsL2ctt5cgvynZUMmyJn gcOQ8hyRhsKFeJ5ClGQaldSevDXMErGIBeRs9gUbo7c7rel7A5JUTAVRbkDy63AvVy02pKtNUiREl7 0lg

Thật tuyệt vời đúng không? Răng mực Bình Thuận đích thị là món ăn bạn nhất định nên thử khi có dịp ghé thăm Bình Thuận, đặc biệt là răng mực nướng!