Mua gì làm quà khi du lịch Bình Thuận?

11 11
11-11-2022 đăng bởi holabeach trong Tin khác

Khi đi du lịch, bên cạnh việc tham quan và khám phá các địa điểm du lịch nổi tiếng thì mua sắm cũng là một hoạt động hấp dẫn và gần như không thể thiếu trong các chuyến đi. Vậy khi tới Bình Thuận, bạn đã biết nên mua gì về làm quà cho gia đình, người thân hay bạn bè của mình chưa? Cùng Hola Beach tìm hiểu ngay bây giờ nhé?

msnhnMxpVUg1Eh8rdrcGiny VcbVDSLbZEk39zVBFmFBSLLBL3uC sho fDB1NfrQxzTAkhP61k86Ru7TIkRm1PRAPv7YeKJ2yBDlSPG31IGlSLu5P XvsyCgDuDMswwyoil8kkKh3uC6I17ae74lDJ5C9UpzGP

Hải sản khô – Bình Thuận

Hải sản là món quà được thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Bình Thuận. Vì vậy, nơi đây nổi tiếng với hải sản khô thơm ngon và ngọt tự nhiên. Hải sản khô trên thị trường thì rất nhiều nhưng để có chất lượng và vị ngon ngọt nguyên chất thì hãy đến với vùng biển Bình Thuận. Bạn có thể mua được: Cá khô, tôm khô, mực khô,… hoàn toàn ưng ý về cả chất lượng lẫn giá cả. Đặc biệt là các món cá khô đủ loại như cá thu, cá chỉ vàng, cá basa,…được phơi khô theo phương thức thủ công nên có vị rất đậm đà hay các loại cá được tẩm ướp khác nhau để tạo nên hương vị thơm ngon hấp dẫn như cá khô rim me, cá khô rim mắm,…Chắc chắn những món cá khô này sẽ là lựa chọn rất thích hợp để bạn mua về làm quà đấy.

AFvOOmMPOjcr iHZZfcyZ uGfPjeBIQp2wPJyPKt2nmvs7J5GLJEyPJj

Mực một nắng – Bình Thuận

Với nguyên liệu chính là mực tươi và trải qua khâu rửa sạch, sau đó đem phơi dưới nắng lớn duy nhất một ngày, mực một nắng đã trở thành món đặc sản mà ai ai cũng phải thử mua về làm quà khi bạn đến với Phan Thiết – Bình Thuận.

zQqiWtjLeEtKAKIpGZ0rYLivqhdDfhj24zD8xDVApnKSa09ZjM5vICdTJ3C5W0AdbW5beAn3Z4GM QZ5Hmeu6pf9ssuawIEC2pGBiUewl6qDx11aGIWnCu4e117E6f5r6LcY5oShVzEnG3lFk2m1j g1Thg tBMp9DZS917YtkgK1JNDk16KYrl 3ikIUg

Thanh long – Bình Thuận

Thanh Long Bình Thuận là một loại trái cây nức tiếng của vùng đất này. Đến với Bình Thuận, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vườn thanh long độc đáo và đẹp miên man bên những con sóng biển mà còn có thể thưởng thức trực tiếp và mua thanh long về làm quà cho gia đình và bạn bè. Chẳng hiểu vì sao vùng đất Bình Thuận bấy lâu nay được xem là nơi có điều kiện khó khăn trong việc trồng trọt các loại cây ăn quả. Mà chẳng biết tại sao thanh long loại trái cây này lại có cơ duyên với mảnh đất tỉnh Bình Thuận đến tận bây giờ. Với diện tích rộng lên tới 20.500 ha, nơi đây được mệnh danh là  “Vương quốc” thanh long của Việt Nam.

OK30nxmpddyE5pZG4yJrqgUOjZcCrHy ucPeYMnJnz6GxUU3 IeYiSGfvKC2TnL1eu6bjUsiW2Rt4J6fuS4BmNb06Hy69e4d9JaRoLrNNU7XEOauRoEzglfmNdC crYJRSKAnrldlSgUFn VjhZWvbbTXOS1GAOmLjH2pYKCZCt5CraVlvdtaaR POfYRA

Bánh cốm sữa – Bình Thuận

Bánh cốm sữa là một trong những món đặc sản Phan Thiết – Bình Thuận, đã trở thành nét ẩm thực truyền thống nơi đây. Đây vừa là món ăn vặt dọc đường du lịch vừa là món quà quê mà bất cứ du khách nào đến với Bình Thuận cũng nên mua về cho người thân của mình. Bánh được làm từ hạt cốm rang được sên với dứa, gừng và đường. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh vừa phải và hương thơm dịu nhẹ của gừng rất hấp dẫn.

exPUlLkrZqDJ5Cj0a1U5BXTVvd3o1ED7tm919zPgOPUG04fqY8CBw1fJHzYXIjfc XksM w1BMyvY1hi9dcV8vWb7phF2N4bOgO ClE3OFyFcYz RamIuHS8kU8FtDT81F1t2fEtWgTXBcObSyqaBoRlOzZ

Trên đây là một vài những món đặc sản tại Bình Thuận bạn nên mua về để làm quà cho người thân, bạn bè ở nhà. Tuy nhiên khi mua, bạn nên chú ý hạn sử dụng hoặc bao bì, hỏi cách bảo quản thực phẩm và nhớ là phải biết mặc cả, trả giá để mua được giá cả phải chăng nhất nhé!