Các lưu ý khi tập Yoga bạn nên biết!

01 09
01-09-2022 đăng bởi holabeach trong Tin khác

Xã hội ngày càng phát triển, con người cũng trở lên tân tiến hơn, kéo theo đó là nhu cầu về nâng cao sức khỏe, điển hình là hoạt động Yoga. Bộ môn này không chỉ giúp cho chúng ta có một thân thể hoàn hảo mà còn làm cho cơ thể của chúng ta khỏe mạnh. Mặc dù tập yoga rất tốt nhưng bạn cũng cần chú ý đến một số chi tiết khi tập yoga và các biện pháp phòng ngừa khiến cơ thể gặp nhiều chấn thương. Cùng Hola Beach tìm hiểu ngay nhé!

Không nên ăn quá no trước khi tập

Đây chính là một lưu ý bạn nhất định không thể bỏ qua. Tương tự như tập gym, chạy bộ, đá bóng,… hay chỉ cần liên quan đến vận động và Yoga cũng vậy. Nếu bạn ăn nhiều trước khi tập yoga, trong quá trình tập sẽ ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của dạ dày, không chỉ khiến bạn khó chịu khi tập luyện mà còn có thể khiến bạn bị nôn ói, lâu dần sẽ ảnh hưởng không tốt đến dạ dày. Vì vậy tốt nhất bạn không nên ăn nửa tiếng trước khi tập yoga.

zTzy1GVsOq5eliIUd9m9ObFXtmAiA51XCqTkPLbjfMSdE ue W9G6NUV4glTpmSob4mbi7gIGCj ieEDHiJLNi4DwNU8CSRoNrN6III1UnbeRVLFpGden27RGlGM0K1fvXP fwNjAnVbbgMR4dcpocw

Lựa chọn quần áo tập thoải mái

Nhiều người không chú ý đến việc lựa chọn trang phục trong giờ học yoga, mặc quần áo hở hang hoặc quá chật để tập yoga thì thật là không nên. Khi tập, bạn hãy mặc đồ thể thao hoặc quần áo yoga thoải mái và có độ co giãn càng mạnh càng tốt. Thêm vào đó, bạn hãy cởi đồng hồ và trang sức vì chúng có thể ảnh hưởng đến quá trình tập của bạn.

ncPL1WRUi3kxpDFTvLfXg0bF7M5cCaqtwLZezzJ6JMpMoRAUCG4sgEGGJBfgV90jny0zjKrYHCkvNp93I280xRdcFspZH8s2uZHsTzbw eBipV9Rbj7USnhUFTbBiYe60 yPVNM294ZM9uN PrgKawI

Khởi động trước khi tập

Cũng như việc trước khi tập thể dục, chạy bộ hay tập gym,… bạn đều phải khởi động trước để chuẩn bị cho quá trình tập và yoga cũng vậy. Nhiều chấn thương khi tập yoga là do không chuẩn bị khởi động đầy đủ, đúng cách. Bạn hãy nhớ chỉ khởi động đầy đủ mới có thể tránh được căng dây chằng, vì thế đừng bỏ qua những hoạt động tưởng chừng như vô tác dụng này nhé!

nqbu2jueD QLDzy6xVIUyYzwk0e9chdnicCXk9H9JRMYasV4k1h5GfBZeahURMAncSjiQL5SeDYN74 m6WDhs1Ou595qXuwjyszFCLJb1OZ9tjlXm 5gps7U8esLBz98NUojvV5Td9bKCTD8kERHLzI

Đi chân trần khi tập

Mục đích chính của việc tập luyện yoga chân trần là kích hoạt hiệu ứng chống trượt, để chân chúng ta có thể bám đất tốt hơn, cải thiện sự ổn định của cơ thể, đồng thời, tăng cường nhận thức của lòng bàn chân và đôi chân. Việc bạn đi thêm giày có thể sẽ làm tăng trọng lượng của bàn chân, khiến bạn khó khăn hơn trong khi tập các tư thế khó khăn như đưa chân lên trên cao.

Tập trung vào hơi thở của bản thân

Hơi thở chính là “linh hồn” của các tư thế trong Yoga, tuy nhiên nhiều người có xu hướng bỏ qua nhịp thở ổn định khi tập yoga. Bạn hãy chú ý đến hiệu lệnh của huấn luyện viên để biết khi nào thì hít vào và khi nào thì thở ra. Cố gắng thở chậm và sâu, đồng thời luôn dùng mũi để thở nhé. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được hít thở trong bầu không khi của biển cả nhỉ?

lHJM49WfranlQh1lzP3CGHiAnURJuUFwX3K6j2LzXTlosZa2xopt9HJUrYH2gis4UQ6g0md3A7 ITZ9Pwc VmwF 1f dUctGL1FQdN7UegF3XzmSOn Er 1gypXIT6ziH yAvejCNqPmcax60er mCY

Trên đây là một vài lưu ý cho buổi tập Yoga của bạn, hãy tới Hola Beach để trải nghiệm Beach Yoga trên biển Bình Thuận bạn nhé!