Các lưu ý khi tập Yoga bạn nên biết!

11 11
11-11-2022 đăng bởi holabeach trong Tin khác

Xã hội ngày càng phát triển, con người cũng trở lên tân tiến hơn, kéo theo đó là nhu cầu về nâng cao sức khỏe, điển hình là hoạt động Yoga. Bộ môn này không chỉ giúp cho chúng ta có một thân thể hoàn hảo mà còn làm cho cơ thể của chúng ta khỏe mạnh. Mặc dù tập yoga rất tốt nhưng bạn cũng cần chú ý đến một số chi tiết khi tập yoga và các biện pháp phòng ngừa khiến cơ thể gặp nhiều chấn thương. Cùng Hola Beach tìm hiểu ngay nhé!

2bwwb2WrjfFnDqebj15XVXJhCeBTLwPO9kav3ma6iDDFHyqEIBAy7L8m4LG T0ExscqTr05U01novWPId7qgqkmI

Không nên ăn quá no trước khi tập

Đây chính là một lưu ý bạn nhất định không thể bỏ qua. Tương tự như tập gym, chạy bộ, đá bóng,… hay chỉ cần liên quan đến vận động và Yoga cũng vậy. Nếu bạn ăn nhiều trước khi tập yoga, trong quá trình tập sẽ ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của dạ dày, không chỉ khiến bạn khó chịu khi tập luyện mà còn có thể khiến bạn bị nôn ói, lâu dần sẽ ảnh hưởng không tốt đến dạ dày. Vì vậy tốt nhất bạn không nên ăn nửa tiếng trước khi tập yoga.

4sdq8dw0t9SyJJbwDWmkT5RGK9a6aRY 8pRj2QQByhFvz8kpyZo5Q4UONlyCEYgfYN RjMNYxUSlXXQYJBPrdPXOCYkF3sWO84OC mZ2hrJ WlKp gAYTgsiXw62lTlvTsi6PmRGcrXN9pdGW6m23Orxky8 5gASaVcIQC oZ7BmRgzsHV rzPzDjRAYYA

Lựa chọn quần áo tập thoải mái

Nhiều người không chú ý đến việc lựa chọn trang phục trong giờ học yoga, mặc quần áo hở hang hoặc quá chật để tập yoga thì thật là không nên. Khi tập, bạn hãy mặc đồ thể thao hoặc quần áo yoga thoải mái và có độ co giãn càng mạnh càng tốt. Thêm vào đó, bạn hãy cởi đồng hồ và trang sức vì chúng có thể ảnh hưởng đến quá trình tập của bạn.

BCb0LdB r

Khởi động trước khi tập

Cũng như việc trước khi tập thể dục, chạy bộ  hay tập gym,… bạn đều phải khởi động trước để chuẩn bị cho quá trình tập và yoga cũng vậy. Nhiều chấn thương khi tập yoga là do không chuẩn bị khởi động đầy đủ, đúng cách. Bạn hãy nhớ chỉ khởi động đầy đủ mới có thể tránh được căng dây chằng, vì thế đừng bỏ qua những hoạt động tưởng chừng như vô tác dụng này nhé!

OR3li1XErgpl1jnOfybpTj qyFi6lJGgNRNmZIaDjimsuVw2UMr9eJsAOF p XSkvu1le6R2 mXoFaF7CJzX9J andMfGlEp1JT4ZgpNHlvnjX6VkI5NXCuVv

Đi chân trần khi tập

Mục đích chính của việc tập luyện yoga chân trần là kích hoạt hiệu ứng chống trượt, để chân chúng ta có thể bám đất tốt hơn, cải thiện sự ổn định của cơ thể, đồng thời, tăng cường nhận thức của lòng bàn chân và đôi chân. Việc bạn đi thêm giày có thể sẽ làm tăng trọng lượng của bàn chân, khiến bạn khó khăn hơn trong khi tập các tư thế khó khăn như đưa chân lên trên cao.

e6bGti6jyx4ae0LLeMJmrGM6AXiqbnEW4ZfKzb0ptQdNILHKL2deUPdycvv8Da0zc0FyLOW2o7A38p0cy KhvmWrXQhrKPmNelN krF1kBlMeNXkpDrMNYtljKjnta2LhS6Atm

Tập trung vào hơi thở của bản thân

Hơi thở chính là “linh hồn” của các tư thế trong Yoga, tuy nhiên nhiều người có xu hướng bỏ qua nhịp thở ổn định khi tập yoga. Bạn hãy chú ý đến hiệu lệnh của huấn luyện viên để biết khi nào thì hít vào và khi nào thì thở ra. Cố gắng thở chậm và sâu, đồng thời luôn dùng mũi để thở nhé. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được hít thở trong bầu không khi của biển cả nhỉ?

G 1ZsA9MPWbW704oWgguQOZTrzlxEOuLVrvcwWrmpBrH2IwVkm0yIXIjVAFz5NJ1ilvwK nSzhXVoVcdDekxmTXvrn8R7duomJx7v09k365XZyP11xRJsZzxhNLCyD1dpPFAm7EkxI NZ6PkZFjBfs1TthB

Trên đây là một vài lưu ý cho buổi tập Yoga của bạn, hãy tới Hola Beach để trải nghiệm Beach Yoga trên biển Bình Thuận bạn nhé!