“Ăn cả thế giới” với những món ngon tại Bình Thuận (Phần 1)

10 11
10-11-2022 đăng bởi holabeach trong Tin khác

Bình Thuận là một vùng đất đầy nắng và gió, nơi đây không chỉ ghi điểm với những địa điểm đẹp mê lòng người mà còn nổi tiếng với nhiều đặc sản hấp dẫn. Cùng Hola Beach điểm qua những món ngon nổi tiếng ở Bình Thuận để thưởng thức và cảm nhận hương vị đậm đà, dân dã của các món ăn độc đáo nơi đây nhé!

YG0 Go9 wwYvuUrSf9ovKEPoCC7RlYSuZ yxyDXxPRcArT Xu3elpQcmzBlD9OEjU6VU t8uxUfW6t5ORhRRJrKN13McMW3VhndG6YrJqo6DSVEiqO8hc6Aw3O

Bánh căn

Bánh căn Bình Thuận là một món ăn khá dân dã nhưng mang đậm hương vị vùng đất nơi đây. Nguyên liệu chính để làm bánh chính là: Bột gạo, mực, tôm. Bánh có thể được ăn kèm với trứng gà, trứng vịt, trứng cút, cá kho, xíu mại, da heo,… Được cuốn cùng với xoài băm hoặc khế, một ít tóp mỡ và nước mắm. Món ăn có thể kích thích được vị giác của bạn cho nên hãy chuẩn bị tinh thần để thưởng thức món ngon này.

MAFKA8Dlvl9LMPVHYhHSiKM1K v2aLdHatFjvBytSew8ucNMxFMTfcgmp 5dIjFbztuCG7yBKvZeejnWsFwZJeKzwWhhi MDrtqj8ymNRm9gwMP0qCkGfkZjTVadG7xTowZ3dD1VGYV80gbYOWkcETNJWhGou wP9cwZoQ7ua O FP Da5nucriWoAEmg

Bánh canh chả cá

Một trong những món ăn ngon tại Bình Thuận mà bạn nhất định phải thử đó chính là bánh canh chả cá. Món ăn này có ở nhiều nơi, tuy nhiên bánh canh chả cá Phan Thiết phải khiến nhiều người trầm trồ khen ngợi. Sợi bánh canh được làm từ bột gạo, có màu trắng tinh rất bắt mắt. Chả cá được làm từ những con cá tươi, khi chiên lên có màu vàng hấp dẫn và được ăn cùng với nước dùng đậm đà. Món ăn ngon này chỉ cần thưởng thức một lần là sẽ mê ngay.

WcpSntk2BfSuJt gMq57jNkRDibIaUJbzB4eGf68 exLNX4JbngZTzqf727igLwpmafwzevu5DoXVUynHqeBlmCthfU2M 3frPHVu taSnvvTaSK7trxauAEvc GhHsEd9kdOTwJT2jxncKE5o aSXL6oz5JWQl28nytsHe axX K6wollQQcCzk0kpRHQ

Bánh hỏi Phú Long

Nếu bạn có cơ hội đến Bình Thuận mà không thưởng thức món bánh hỏi Phú Long thì thật sự là điều tiếc nuối. Bánh hỏi mềm mềm, có màu trắng muốt được ăn cùng với lòng heo và thịt heo luộc giòn dai rất ngon. Món ăn được ăn kèm với rau sống và nước chấm chua cay để tăng thêm hương vị. Món ăn này mặc dù nguyên liệu chỉ bao gồm có: lòng heo, bánh hỏi, bánh tráng mỏng, rau sống các loại và nước chấm, nhưng khó nơi nào có thể sánh được.

UTw1 P561sxXPqID

Bánh quai vạc

Bánh quai vạc là đặc sản bình dân được nhiều du khách yêu thích tại Bình Thuận, thường được bán ở các vùng đất như: Mũi Né, Hòn Rơm,….Với lớp bột trong veo dai mịn nhìn thấy con tôm lột đỏ au bên trong, bánh quai vạc chấm cùng nước mắm Phan Thiết nổi danh luôn thu hút thực khách gần xa ghé qua Bình Thuận.

aMGzEIiC7plsYVVwhfn8IyU8 Bw6EVy4z3sqQELfdbxlUSFF1ZGkeh kFQgtBwNDAd2Hz3eEpm hw3ktM5Nj 70uMGlNtK1 0NxKHVl QFyOvBJjdaZ5iX6y1lGDxHRwFqjh1 Dx3SXLuyWfCwUkVrLz BM ObxTurSGAJTDAI Nrwv7U 4GME0NFXKtA

Còn vô vàn những món ăn ngon tại Bình Thuận xứng đáng để bạn thưởng thức, hãy đến Hola Beach để chúng mình đưa bạn đến với ẩm thực Bình Thuận nhé!